Sầu riêng là loại cây ăn quả nhiệt đới được ưa chuộng, trồng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Sầu riêng được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những loại sầu riêng thái hạt lép.
Sầu riêng thái hạt lép luôn đạt được chất lượng cao và đáp ứng cho người tiêu dùng. Tỷ lên cơm trên trái là trên 30%. Màu cơm vàng hấp dẫn, mùi thơm, béo và có vị ngọt đậm. Hạt bé hoặc lép hoàn toàn. Được đánh giá là một trong những giống sầu riêng ngon nhất hiện nay.
- Nên chọn quả có gai to đều, có mùi thơm đậm, cuống còn tươi.
- Kinh nghiệm mua sầu riêng là chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, to đều các chỗ. - -
- Chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm. Chú ý về gai sầu riêng: nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp hai gai gần nhau lại với nhau, nếu quả nào già thì gai cứng, quả non, gai sẽ mềm. Bạn cũng nên để ý đến phần cuống sầu riêng, cuống phải còn tươi, xanh cứng, không nên chọn quả cuống bị héo hay đã bị mất cuống.
- Xem cách tách vỏ của người bán hàng: sầu riêng già và chín thì 5 khe trên quả tự tách, người bán hàng tách khía rất nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu người bán hàng phải “ra sức” tách là quả còn non.
Và nếu đang muốn được thưởng thức sầu riêng hạt lép thơm ngon, chín cây không tẩm hóa chất, hãy xem chi tiết tại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét